Thông Báo Của Cha Chánh Xứ Về Sân Đậu Xe Mới

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp, tôi vui mừng thông báo đến mọi người trong Giáo xứ rằng kể từ tối thứ Năm Tuần Thánh ngày 13/4 trở đi, chúng ta có thể đậu xe trong Sân Đậu Xe mới cho dẫu còn vài việc phải làm thêm để bãi đậu xe được hoàn chỉnh.

Với sân đậu xe mới 400 chỗ, Giáo xứ đã bước thêm một bước nữa trong tiến trình phát triển kể từ khi thành lập vào năm 1993. Để đánh dấu biến cố hồng ân này, kính mời Quý Sơ, Quý Ông Bà và Anh Chị Em đến tham dự Nghi thức Khánh Thành Sân Đậu Xe vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật Phục Sinh ngày 16 tháng 4. Để bảo đảm cho việc làm phép được diễn ra tốt đẹp và đầy ý nghĩa, sẽ không có một chiếc xe nào được đậu trong khu vực vào giờ này. Vì thế, những ai đã đậu xe trước đó trong Sân Đậu Xe mới (cách riêng những người đi Lễ 7 giờ sáng) xin vui lòng dời xe ra nơi khác. Nghi thức sẽ kéo dài khoảng 20 phút.

Nhân đây, tôi chân thành cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn cũng như cầu nguyện và đóng góp tài chánh cho việc xây cất Sân Đậu Xe này. Cách riêng, tôi gửi lời cảm ơn đến các Chú tịch và Quý Thành viên của Hội đồng Mục Vụ và Hội Đồng Tài Chánh đã luôn sát cánh với tôi trong nỗ lực chung này của Giáo xứ. Tôi đặc biệt cảm ơn Anh Nguyễn Kỳ Sơn, Chánh Văn phòng, mặc dù hết sức bận bịu với công ăn việc làm nhưng đã luôn có mặt để trình bày những yêu cầu của Giáo xứ trong những cuộc họp với các nhân viên trên Giáo phận, Nhà thầu xây dựng và nhân viên thành phố Garland. Tôi cũng không quên cảm ơn các anh em trong Ban Trật Tự với sự cộng tác của những anh trong Hội Phụ huynh và các Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể đã cố gắng điều phối việc đậu xe trong những Thánh Lễ Chúa Nhật và những ngày lễ lớn.

Với Sân Đậu Xe mới, Giáo xứ chúng ta có một bãi đậu xe rất rộng rãi với tất cả là 725 chỗ đậu. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi sự cộng tác tích cực hơn nữa của mọi người trong việc gìn giữ nơi đậu xe để được an toàn và sạch sẽ bằng cách:

- KHÔNG LÁI XE NHANH ĐỂ TRÁNH GÂY TAI NẠN

- KHÔNG ĐI TRÊN CỎ HOẶC BẺ CÂY

- KHÔNG ĐUA XE ĐẠP HOẶC SKATING TRONG SÂN

- KHÔNG ĐẬU XE DỌC THEO VẠCH ĐỎ DÀNH CHO XE CỨU HỎA (FIRE LANE) kể cả vào ngày thường. Những ai vi phạm, sau 2 lần cảnh cáo, xe người đó sẽ bị kéo.

- KHÔNG ĐẬU XE VÀO NHỮNG NƠI DÀNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT NẾU KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP (PERMIT). Giáo xứ chỉ có 12 chỗ đậu xe dành cho người khuyết tật ở Sân Đậu Xe cũ mà thôi (không có ở Sân Đậu Xe mới). Những chỗ đậu xe đặc biệt này chỉ dành cho người hội đủ điều kiện tức là chính người lái xe là người khuyết tật hoặc chở người khuyết tật. Những ai vi phạm, sau 2 lần cảnh cáo, xe người đó sẽ bị kéo. Đồng thời, trong tinh thần liên đới biết quan tâm đến những người khuyết tật khác đến sau, cho dẫu một người khi có giấy phép đậu xe dành riêng cho người khuyết tật nhưng nếu đến nhà thờ sớm và có thể đi bộ được mà không quá khó khăn, xin vui lòng đậu ở những chỗ đậu bình thường.

- KHÔNG TỰ TIỆN ĐẬU XE QUA ĐÊM TRONG KHUÔN VIÊN CỦA GIÁO XỨ NẾU KHÔNG CÓ PHÉP CỦA CHA CHÍNH XỨ. Xe sẽ bị kéo nếu đậu 24 giờ trong khuôn viên Giáo xứ mà không có phép.

- TUÂN THEO SỰ CHỈ DẪN CỦA BAN TRẬT TỰ. Mặc dầu Giáo xứ có Sân Đậu Xe mới nhưng chỉ có một con đường vào và ra là Apollo Road. Vì thế, để việc ra vào được mau chóng và an toàn, xin mọi người vui lòng kiên nhẫn tuân theo sự chỉ dẫn của Ban Trật Tự.

- ĐẬU XE ĐÚNG CÁCH ĐỂ TRÁNH ĐỤNG XE HOẶC LẤN CHỖ ĐẬU XE BÊN CẠNH.

- KHÓA XE CẨN THẬN VÀ KHÔNG ĐỂ ĐỒ QUÝ GIÁ DỄ THẤY TRONG XE. Mặc dầu Giáo xứ sẽ gắn surveillance camera, xin mọi người trong Giáo xứ cũng hãy quan tâm, để ý nếu thấy có những người lạ lảng vảng hoặc thấy ai có những hành động phá hoại, xin báo ngay cho Ban Trật Tự hoặc các Cha.

- GIỮ GÌN VỆ SINH CHUNG. Xin đừng xả rác ra sân và khi thấy rác ở trên sân, xin mọi người tự động nhặt lên bỏ vào thùng rác.

Chân thành sự cộng tác của mọi người và kính chúc Quý Ông Bà và Anh Chị Em một Tuần Thánh tràn đầy ân sủng của Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh.

Lm. Chính xứ Phaolô Nguyễn Tất Hải, C.Ss.R.

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com