Đức Thánh Cha Phanxicô Cử Hành Thánh Lễ Khai Mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục Về Giới Trẻ

 Lúc 10 giờ sáng thứ tư mùng 3 tháng 10, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự Thánh lễ khai mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ tại quảng trường thánh Phêrô, với sự tham dự của khoảng 30 ngàn tín hữu. Đồng tế với Đức Thánh Cha có Đức Hồng Y Lorenzo Baldisseri – Tổng Thư ký Thượng Hội Đồng Giám Mục, Đức Hồng Y Sérgio da Rocha – Tổng tường trình viên Thượng Hội Đồng Giám Mục, Đức cha Fabio Fabene – Phó Tổng thư ký Thượng Hội Đồng Giám Mục, hai vị Tổng thư ký của Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ 15 là cha Giacomo Costa dòng Tên và cha Rossano Sala dòng Don Bosco, và khoảng 50 Hồng Y, một số Thượng phụ, gần 200 Giám mục và khoảng 100 Linh mục.

Mở đầu bài giảng, trước hết Đức Thánh Cha cầu xin Chúa Thánh Thần, để vào lúc khởi đầu của thời điểm ân sủng đối với toàn thể Giáo hội, là Thượng Hội Đồng Giám Mục, Người “trợ giúp chúng ta gìn giữ ký ức về Chúa Giêsu và thắp sáng trong chúng ta Lời của Chúa”, và có thể khơi dậy lòng nhiệt thành và đam mê đối với Chúa.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha cầu xin Chúa Thánh Thần để các nghị phụ có khả năng phân định các con đường của Chúa Thánh Thần. Đức Thánh Cha nói: “Nguyện xin Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta ân sủng để trở thành những nghị phụ được xức dầu với ơn mơ ước và hy vọng, để chúng ta, đến lượt mình, có thể xức dầu cho những người trẻ của chúng ta với ơn tiên tri và có cái nhìn xa rộng; xin Người ban cho chúng ta ơn trở thành ký ức siêng năng, sống động, hiệu quả, từ thế hệ này sang thế hệ khác, không để mình bị dập tắt và nghiền nát bởi các lời tiên tri về tai họa và bất hạnh, bởi giới hạn, lỗi lầm và tội lỗi của chính chúng ta, nhưng có thể tìm thấy không gian để thắp sáng con tim và phân định các con đường của Chúa Thánh Linh. Chính với thái độ ngoan ngoãn lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Linh mà chúng ta đã tụ họp lại, từ khắp nơi trên thế giới.”

ĐTC cũng chào đón hai Giám mục Trung quốc lần đầu tiên tham dự Thượng HĐGM, và ngài vui mừng vì “sự hiệp thông của toàn thể hàng Giám mục với người kế vị thánh Phêrô thậm chí còn rõ ràng hơn nhờ sự hiện diện của họ.”

Đức Thánh Cha xin các nghị phụ hãy lắng nghe nhau để cùng phân định điều Chúa đang muốn nơi Giáo hội của Người. Đức Thánh Cha cũng mời gọi các nghị phụ và toàn thể tín hữu đặt Thượng Hội Đồng Giám Mục dưới sự che chở hiền mẫu của Mẹ Maria.

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com