40 Nhà Truyền Giáo Bị Sát Hại Trong Năm 2018

 

Theo số liệu thống kê của hãng tin Fides thuộc Bộ Truyền giáo, sau 8 năm liên tiếp châu Mỹ là lục địa có số thừa sai bị sát hại cao nhất, thì trong năm 2018 này, châu Phi là nơi đứng đầu về con số thảm kịch này. Tính đến hôm nay, đã có tổng số 40 thừa sai bị sát hại trong năm, gồm 35 linh mục, 1 chủng sinh và 4 giáo dân. Như thế, tăng gần gấp đôi năm ngoái là 23 người. 

Tại châu Phi, có 19 linh mục, 1 chủng sinh và một giáo dân; tại châu Mỹ có 12 linh mục và 3 giáo dân; châu Á có 3 linh mục; và châu Âu có 1 linh mục.

Cũng như những năm trước, nhiều nhà truyền giáo bị sát hại trong những vụ cướp bóc dã man trong bối cảnh xã hội nghèo khổ, xuống cấp, nơi mà bạo lực là quy luật của cuộc sống, còn chính quyền thì suy thoái vì tham nhũng, thỏa hiệp, hoặc nơi mà tôn giáo được sử dụng vì những mục đích khác. Khi phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm đến an toàn của chính mình, trước những lời kêu gọi của chính quyền dân sự hoặc của các bề trên dòng tu, các nhà truyền giáo vẫn ở lại nơi chốn của họ, dù nhận thức được những rủi ro mà họ gặp phải, để trung thành với sứ vụ của họ.

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com