Người Dân Hoa Kỳ Nên Tức Giận Và Kinh Hoàng Trước Quyết Định Chận Đứng Dự Luật Bảo Vệ Thai Nhi Đã Chào Đời Của Thượng Viện

Tối thứ Hai ngày 25 tháng 2 vừa qua, các thượng nghị sĩ phò sinh tại Thượng Viện Hoa Kỳ đã thất bại trong việc thuyết phục các đồng viện thông qua Dự Luật Bảo Vệ Thai Nhi Sống Sót Sau Các Phẫu Thuật Phá Thai (“Born-Alive Abortion Survivors Protection Act”).

Thượng nghị sĩ Ben Sasse thuộc Đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Nebraska là tác giả của dự luật này. Ông đề nghị việc cấm các bác sĩ giết chết các thai nhi sống sót sau các phẫu thuật phá thai, và phải bảo đảm rằng những hài nhi này phải được chăm sóc như các hài nhi được sinh ra bình thường khác có cùng tuổi thai. 53 thượng nghị sĩ bỏ phiếu thuận, 44 bỏ phiếu chống, và 3 người không bỏ phiếu. Tại Thượng viện, một dự luật cần phải đạt được túc số 60 phiếu để được thông qua. Hiện nay, Thượng viện Hoa Kỳ gồm 100 nghị sĩ, 53 thuộc đảng Cộng Hoà, 45 thuộc đảng Dân Chủ và 2 thượng nghị sĩ độc lập.

Đức Tổng Giám Mục Joseph F. Naumann của Tổng Giáo phận Kansas City (tiểu bang Kansas) và là Chủ tịch Ủy ban Các Hoạt Động Phò Sự Sống thuộc Hội đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ (USCCB) đã đưa ra tuyên bố sau đây:

“Không có dự luật nào dễ cho Thượng viện thông qua hơn cho bằng dự luật nói rất rõ rằng việc giết trẻ sơ sinh là sai trái và không nên được dung thứ. Một thượng nghị sĩ thôi, chứ đừng nói chi đến 44 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu chống lại dự luật bảo vệ thai nhi sống sót sau các phẫu thuật phá thai, là một sự bất công đáng cho người dân Mỹ cảm thấy kinh hoàng và tức giận và buộc chúng ta phải có những hành động chính trị quyết liệt. Một cuộc bỏ phiếu chống lại dự luật này là một cuộc bỏ phiếu để nới rộng giấy phép giết người Roe v. Wade [tức phán quyết hợp thức hóa phá thai của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vào năm 1973], từ chỗ giết chết những đứa trẻ chưa sinh giờ đây lấn sang cả giết chết những đứa trẻ sơ sinh. Người dân Mỹ, đại đa số ủng hộ dự luật này, phải đòi hỏi công lý cho những đứa trẻ vô tội.”

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com