Ca Đoàn Trinh Vương

Ca Đoàn Trinh Vương  

Website: Ca Đoàn Trinh Vương

   Vài dòng sơ lược về ca đoàn Trinh Vương

  Ca Ðoàn Trinh Vương thuộc Giáo Xứ Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG), Garland, TX. Do sự phát triển của Giáo Xứ vào giữa năm 1993, Giáo Xứ ĐMHCG đã có thêm một Thánh Lễ vào lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật và Ca Đoàn Trinh Vương đã ra đời để phục vụ Thánh Ca cho Thánh Lễ này. Tên Ca Ðoàn Trinh Vương phát xuất từ lời đề nghị của chị Thu Ðào, một trong những anh chị đã có mặt từ lúc tiên khởi trong việc thành lập ca đoàn. 

  Hằng năm ca đoàn Trinh Vương mừng kính trọng thể Lễ Quan Thầy vào ngày 8 tháng 12, Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ca đoàn thường tổ chức một buổi Tĩnh Tâm một tuần trước Lễ Quan Thầy để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ.   Huy hiệu của ca đoàn Trinh Vương: ở giữa là mũ Triều Thiên của Đức Mẹ, bên trên có 12 ngôi sao xếp theo hình vòng cung và bên dưới là dòng chữ “Ca Đoàn Trinh Vương”, lượn trên một băng lụa có hình khóa Fa và Sol. Ca đoàn có hai bộ áo dài đồng phục (trắng và xanh) cho quí chị. Quí anh mặc suit và mang tie của ca đoàn. Ca đoàn Trinh Vương tập hát hàng tuần vào mỗi tối Thứ Sáu từ 8:00-10:00pm tại nhà thờ. Ca đoàn ôn hát một tiếng trước các Thánh Lễ. 

  Ngoài việc phụ trách hát Thánh Lễ 12 giờ trưa Chúa Nhật hàng tuần, Ca Ðoàn Trinh Vương cũng phục vụ Thánh ca cho những lễ cưới giúp Giáo Xứ. Thỉnh thoảng ca đoàn Trinh Vương phục vụ Thánh lễ Ðại Trào chung với ca đoàn tổng hợp tại Ðại Hội Thánh Mẫu Missouri. Hàng năm, ca đoàn Trinh Vương luôn tham gia ngày Truyền Thống Liên Ca Đoàn Dallas-Fort Worth để cầu nguyện cho các ca nhạc sĩ công giáo còn sống hay đã qua đời, và cùng sinh hoạt vui chơi để liên kết tình thân giữa những ca đoàn trong vùng Dallas-Fort Worth.

  Ca Trưởng hiện nay (2011) của ca đoàn là anh Lê Đình Hùng. Ngoài ra, ca đoàn còn có một lực lượng phụ tá ca trưởng khá hùng hậu giúp ca trưởng tập hát và điều khiển ca đoàn trong các Thánh Lễ. Ca đoàn rất mong sự nâng đỡ và chỉ bảo về mọi mặt của quí vị để giúp ca đoàn thăng tiến thêm về kỹ thuật cũng như tinh thần phục vụ. Nhìn lại những thời gian phục vụ, ca đoàn Trinh Vương đạt được những thành công như ngày hôm nay chính là nhờ tinh thần hy sinh đóng góp một cách vô vị lợi của tất cả các anh chị em trong ca đoàn. Cũng không quên cảm tạ và tri ân đến tất cả quí cha cựu linh hướng, anh chị em cựu ca trưởng, ca viên, các quý vị ân nhân và đặc biệt quý thân nhân của ca đoàn đã hy sinh gánh vác việc nhà để anh chị em ca viên có thời gian đi tập hát, hát lễ và phục vụ ca đoàn.

  Ca đoàn luôn mở rộng vòng tay chào đón tất cả anh chị em trong tình yêu thương của Thiên Chúa và Mẹ Maria, Trinh Vương. 

  Ban Điều Hành

 

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com