CẬP NHẬT QUÁ TRÌNH HẬU PHẪU CỦA ĐTC PHANXICÔ:
HẾT SỐT, TRỞ LẠI LÀM VIỆC

Ngày 9/7, tại bệnh viện, ĐTC Phanxicô đã làm việc và cử hành Thánh Lễ với những người hỗ trợ ngài. Ngài không còn sốt, và sẽ chủ sử buổi đọc Kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật ngày 11/7 tại tầng 10 của bệnh viện Gemelli.

Trưa thứ Sáu ngày 9/7, giám đốc phòng báo chí Toà Thánh, ông Matteo Bruni, cho biết về tình trạng sức khoẻ giai đoạn hậu phẫu của ĐTC Phanxicô trong 24 giờ qua: “Đức Thánh Cha đã trải qua một ngày yên tĩnh, với những kiểm tra lâm sàng thông thường. Ngài ăn uống bình thường và tiếp tục việc điều trị theo kế hoạch”.

Thông cáo báo chí cho biết: “ĐTC Phanxicô đã đi tản bộ ở hành lang và trở lại làm việc xen kẽ với việc đọc sách. Vào buổi chiều, tại nhà nguyện của căn hộ riêng, Đức Thánh Cha đã dâng Thánh Lễ với một số người trợ giúp ngày trong những ngày dưỡng bệnh.”

Ông Bruni cũng cho biết thêm: “Sau cơn sốt nhẹ hôm trước, ĐTC Phanxicô đã hết sốt. Và Chúa Nhật tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin tại tầng 10 của Bệnh viện Gemelli”.

Thông cáo kết thúc với lời của ĐTC Phanxicô “cảm ơn về nhiều thông điệp yêu thương và gần gũi mà ngài nhận được mỗi ngày và xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài”.

(Nguồn: Đài Vatican News)

 

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com