ĐTC PHANXICÔ CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH Ở AFGHANISTAN
VÀ KÊU GỌI LIÊN ĐỚI VỚI HAITI SAU TRẬN ĐỘNG ĐẤT

Sau khi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 15/8, ĐTC Phanxicô đã mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho hòa bình ở Afghanistan và kêu gọi liên đới với Haiti sau trận động đất.

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin, ĐTC Phanxicô bày tỏ lo lắng về tình hình ở Afganistan. Ngài kêu gọi hợp ý với ngài cầu xin Thiên Chúa của Hòa bình để tiếng ồn ào của vũ khí sẽ chấm dứt và các giải pháp có thể được tìm thấy tại bàn đối thoại. ĐTC Phanxicô nói: “Chỉ bằng cách này, người dân của đất nước bị tàn phá đó – đàn ông, phụ nữ, người già và trẻ em – mới có thể trở về nhà của họ, sống trong hòa bình và an toàn với sự tôn trọng lẫn nhau”.

Tiếp đến ĐTC Phanxicô nhắc đến trận động đất ở Haiti khiến cho khoảng 2000 người chết. Ngài nói: “Trong những giờ qua, một trận động đất mạnh đã xảy ra ở Haiti, khiến nhiều người thiệt mạng, bị thương và thiệt hại lớn về vật chất. Tôi muốn bày tỏ sự gần gũi của mình với những người dân thân yêu bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất. Khi dâng lời cầu nguyện với Chúa cho các nạn nhân, tôi gửi lời động viên tới những người sống sót, hy vọng rằng cộng đồng quốc tế cùng quan tâm đến họ: sự liên đới của tất cả mọi người có thể làm giảm bớt hậu quả của thảm kịch”. ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu hiện diện đọc kinh Kính Mừng cầu nguyện cho Haiti.

Hồng Thủy (Nguồn: Đài Vatican News)

 
Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com