BURGER KING Ở TÂY BAN NHA XIN LỖI,
KÉO XUỐNG QUẢNG CÁO PHẢN CẢM TRONG TUẦN THÁNH

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Burger King ở Tây Ban Nha đã rút lại và xin lỗi vì một chiến dịch quảng cáo phản cảm gây ra sự phẫn nộ của người Công Giáo trong Tuần Thánh.

“Chúng tôi xin lỗi tất cả những người đã cảm thấy bị xúc phạm bởi chiến dịch của chúng tôi nhằm quảng cáo các sản phẩm rau củ của chúng tôi trong Tuần Thánh. Ý định của chúng tôi chưa bao giờ là xúc phạm bất kỳ ai và việc rút khỏi chiến dịch ngay lập tức đã được thực hiện”, Burger King thông báo như trên vào ngày Chúa Nhật Phục sinh trên tài khoản Twitter chính thức của mình.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã viết trên các bảng quảng cáo khắp Tây Ban Nha những lời của Chúa Giêsu trong Bữa Tiệc Ly khi truyền phép, sửa đổi những lời này để quảng cáo một loại bánh mì kẹp rau quả thay vì kẹp thịt. Chiến dịch quảng cáo đã gây ra sự phẫn nộ của hàng nghìn người Công Giáo, một số linh mục và một giám mục.

Một trong những bảng quảng cáo có nội dung: “Hãy cầm lấy mà ăn. Nó không có thịt. 100% là chay. 100% hương liệu. Big King Vegetable. “ Một quảng cáo khác có nội dung “Thịt của ta” với từ “thịt”, bị gạch bỏ và được thay thế bằng “rau”.

Khi sự phản đối chống lại thương hiệu Burger King được lan truyền, hashtag #BoicotBurgerKing, nghĩa là hãy tẩy chay Burger King, bắt đầu lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội và một kiến nghị đã được đưa ra trên nền tảng CitizenGO.

“Họ chế giễu Bí tích Thánh Thể và cái chết của Chúa Kitô trong thời gian thánh thiêng nhất đối với các Kitô hữu. Họ lợi dụng Tuần Thánh để thực hiện một chiến dịch tấn công hàng triệu tín đồ nhằm gây tiếng vang và kiếm tiền. Đã đến lúc chúng ta phải phản ứng bằng việc tẩy chay Burger King.” Bản kiến nghị đã yêu cầu gỡ bỏ các quảng cáo, một lời xin lỗi và sa thải một giám đốc điều hành hàng đầu.

“Tiền là thứ duy nhất mà các công ty này hiểu và chỉ với một cuộc tẩy chay, họ mới bắt đầu tôn trọng các tín hữu Kitô và Chúa Giêsu,” văn bản cho biết thêm.

Tính đến thứ Hai, ngày 18 tháng 4, bản kiến nghị đã thu hút được hơn 22.000 chữ ký. CitizenGO nói rằng Burger King đã nhận được “phản ứng đối với chiến dịch của mình đến mức họ không bao giờ dám tính đến việc đưa ra một quảng cáo như thế nữa”, bởi vì “không có gì mà một công ty lo sợ hơn là những công dân vận động chống lại nó”.

(vietcatholicnews.net)

 

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com