"MẸ TÊRÊSA: KHÔNG TÌNH YÊU NÀO LỚN HƠN"
PHIM TÀI LIỆU VỀ MẸ TÊRÊSA NÓI GÌ VỚI CHÚNG TA?

Phim "Mẹ Têrêsa: Không tình yêu nào lớn hơn" là bộ phim tài liệu, được sản xuất bởi các Hiệp sĩ Columbus, đưa lên màn ảnh rộng di sản và tình yêu thương khiêm nhường, vị tha được chia sẻ trên toàn cầu bởi Mẹ Têrêsa Calcutta và Dòng Thừa sai Bác ái. Bộ phim là chứng tá hùng hồn của lòng bác ái Kitô giáo đích thực, kim chỉ nam cho tất cả những ai tìm kiếm hy vọng trong thời kỳ hỗn loạn của chúng ta.

Vào hai ngày 3 và 4 tháng 10 tới đây, bộ phim "Mother Teresa: No Greater Love" - Mẹ Têrêsa: Không tình yêu nào lớn hơn - một phim tài liệu về cuộc đời của Mẹ, sẽ được công chiếu tại 960 rạp trên toàn Hoa Kỳ. Bộ phim làm sáng tỏ và mang đến những hình ảnh ấn tượng về cuộc đời của nữ tu người Albania đáng kính này.

Ngày 5 tháng 9 là ngày lễ kính nhớ Thánh Têrêsa thành Calcutta. Mẹ qua đời vào ngày 5 tháng 9 năm 1997, và được Đức Gioan Phaolô II phong chân phước chỉ sáu năm sau đó, vào ngày 19 tháng 10 năm 2003. Cuộc đời của Mẹ đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn cuốn sách. Vì lý do này, có vẻ không dễ dàng để thêm bất cứ điều gì vào tiểu sử và câu chuyện về Mẹ. Nhưng bộ phim "Mẹ Têrêsa: Không tình yêu nào lớn hơn" đã đạt được thành tích này.

Theo David Naglieri, một đạo diễn từng đoạt giải Emmy và là nhà sản xuất của bộ phim tài liệu, bộ phim được thực hiện trong khoảng một năm và là kết quả của hơn 150 cuộc phỏng vấn. Nó được quay tại các nhà cộng đoàn của các tu sĩ Dòng Thừa sai Bác ái ở những nơi như Rừng rậm Amazon, Trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật ở Kenya, Trung tâm di cư ở Tijuana và Cracolândia, Một khu vực của thành phố São Paulo, Brazil, nơi nổi tiếng về buôn bán ma túy và sử dụng ma túy nơi công cộng. "Đây là những hố đen tối nhất của thế giới mà Mẹ Têrêsa đã đi vào, và các Thừa sai Bác ái vẫn tiếp tục đi đến."

Phim có phần bình luận từ những người Công giáo nổi tiếng, như Hiệp sĩ Patrick E. Kelly, Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Columbus; Đức cha Robert Barron của Giáo phận Winona-Rochester và là người sáng lập Cơ quan Truyền thông Công giáo Word on Fire; Jim Wahlberg, nhà làm phim và nhà hoạt động nhân đạo; Cha Donald Haggerty, một linh mục của Tổng giáo phận New York; Jim Towey, một cố vấn đáng tin cậy và là bạn thân của Mẹ Têrêsa Calcutta, và là tác giả của cuốn "Yêu và Được yêu: Chân dung Mẹ Têrêsa"; và Cha Brian Kolodiejchuk, thỉnh nguyện viên án phong thánh cho Mẹ Têrêsa và là tác giả của ba cuốn sách về Mẹ

Được chia thành nhiều chương kể về những khoảnh khắc nổi bật trong cuộc đời của Mẹ Têrêsa, bộ phim được chia nhỏ với các cuộc phỏng vấn các tu sĩ Dòng Thừa sai Bác ái, các thành viên của dòng do Mẹ thành lập và những người viết tiểu sử của Mẹ.

Phim "Mẹ Têrêsa" không chỉ là sự phản ánh về cuộc đời của thánh nữ mà còn đưa ra một góc nhìn tổng quát về công việc vĩ đại mà Dòng Thừa sai Bác ái do Mẹ thành lập đã thực hiện trên khắp thế giới, ở Brazil, trên những cánh đồng ở biên giới giữa Mexico và Hoa Kỳ, ở Philippines,vv.

(Văn Cương, SJ – Vatican News)

 
 
Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com