NGÀY TRUYỀN THỐNG LIÊN CA ĐOÀN DALLAS – FORT WORTH LẦN THỨ 25

Thế là sau 2 năm tạm ngưng vì cơn đại dịch Covid-19, vào chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 9, Ngày Truyền Thống của Liên Ca Đoàn. Dallas-Fort Worth đã “tái sinh” với khoảng 200 trăm ca viên thuộc 7 giáo xứ Việt Nam quanh vùng Dallas-Fort Worth qui tụ trong ngôi Thánh Đường Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington (Texas) để hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn nhân kỷ niệm lần thứ 25 truyền thống hết sức tốt đẹp này. Thánh lễ Tạ Ơn lúc 5 giờ chiều với những bài thánh ca do Ca đoàn tổng hợp dâng lên Thiên Chúa đã được điều khiển bởi Ca trưởng Nhạc sĩ Đỗ Vy Hạ của Ca đoàn Phục Sinh (Giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Carrollton).

Sau Thánh lễ Tạ Ơn là Phần trình diễn Thánh Ca cũng được thực hiện trong Nhà thờ bắt đầu lúc 6 giờ 30 chiều với các ca đoàn tham gia và trình bày gồm có:  Ca đoàn Suối ThiêngCa đoàn Thánh Gia, và Ca đoàn Triển Dương của Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington;  Ca đoàn Anrê Dũng Lạc thuộc GX Thánh Giuse, Grand Prairie; Ca đoàn Phục Sinh và Ca đoàn Ngôi Lời thuộc GX Thánh Tâm Chúa Giêsu, Carrollton; Ca đoàn Thánh Linh, Ca đoàn Augustinô, Ca đoàn Fiat, và Ca đoàn Trinh Vương thuộc GX Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Garland; Ca đoàn Hồng Ân của GX Đức Mẹ Fatima, Fort Worth; Ca đoàn Têrêsa của GX Thánh Phêrô, Dallas. Tràng vỗ tay kéo dài nhất được dành cho Ca đoàn Fiat vì đai đa số các ca viên là cao niên lại không cầm sách, thế mà vẫn thuộc bài và hát hay như thường! Cũng được biết, cách đây vài tháng khi có đề nghị đưa Ngày Truyền Thống Liên Ca Đoàn Dallas-Fort Worth trở lại, vẫn có một số ý kiến dè dặt bởi vì lúc đó cơn đại dịch vẫn còn tiếp diễn với các biến chủng mới. Nhưng với ơn Chúa và quyết tâm của mọi người, anh chị em đã quay trở lại và hăng say vang lời tán tụng Thiên Chúa với tràn đầy khí thế.

Phần trình diễn Thánh Ca kết thúc lúc 8 giờ 30 tối được tiếp nối với phần ăn tối tại Hội trường do các Ca đoàn Giáo xứ chủ nhà chịu trách nhiệm cho khoảng 300 thực khách bởi vì có thêm khách mời và thân quyến của các ca viên. Ai cũng khen ngợi các món ăn không những dồi dào mà còn ngon miệng nữa. Trong buổi ăn tối, các ca đoàn cũng đóng góp những tiết mục múa, hát, kịch rất xôm tụ làm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó của những anh chị em chung một tấm lòng phụng sự Thiên Chúa qua lời ca tiếng hát. Nghe nói, một số anh chị em ca viên vui quá đến khoảng 2 giờ sáng mới lò dò về đến nhà!

Xin hẹn gặp nhau vào tháng 10 năm sau trong Ngày Truyền Thống Liên Ca Đoàn Dallas-Fort Worth lần thứ 26!

 

 
Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com