ĐTC PHANXICÔ ĐAU BUỒN VÌ CÁC CUỘC TẤN CÔNG HỎA TIỄN CỦA NGA VÀO UCRAINA

Vào cuối buổi tiếp kiến ​​chung hôm thứ Tư ngày 16/11/2022, ĐTC Phanxicô đưa ra lời kêu gọi chân thành cho hoà bình ở Ucraina sau khi nước này bị tàn phá bởi hơn 100 hỏa tiễn của Nga trong vài giờ qua. Trong vài giờ qua, các thành phố Kiev, Lviv và các thành phố khác của Ucraina đã bị tàn phá bởi hơn 100 tên lửa.

ĐTC Phanxicô nói: “Tôi đau đớn và lo lắng khi biết tin về một cuộc tấn công mới vào Ucraina bằng tên lửa và thậm chí còn mạnh hơn, gây ra cái chết và thiệt hại cho nhiều cơ sở hạ tầng dân sự. Chúng ta hãy cầu xin Chúa hoán cải tâm hồn của những người còn đặt cược vào chiến tranh và làm cho ước vọng hòa bình cho đất nước Ucraina đang đau khổ được thành hiện thực, tránh mọi việc leo thang và dọn đường cho việc ngừng bắn và đối thoại.”

Trong lời chào các tín hữu nói tiếng Ý, ĐTC Phanxicô cũng xin cầu nguyện cho Ucraina, vùng đất bị giày xéo. Ngài nói: “Lời cầu nguyện không ngừng của chúng ta cũng dành cho Ucraina tử đạo: xin Chúa ban cho người dân Ucraina niềm an ủi, sức mạnh trong thử thách và hy vọng hòa bình. Chúng ta có thể cầu nguyện cho Ucraina rằng: “Lạy Chúa, xin đừng trì hoãn.”

(Hồng Thủy - Vatican News)

 
 
Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com