Tin Vatican: ĐỨC THÁNH CHA CHIA BUỒN VỚI PAPUA NEW GUINEA VÌ ĐẤT LỞ
 
Đức Thánh cha Phanxicô chia buồn với nhân dân Papua New Guinea vì thiên tai đất lở chôn vùi hơn hai ngàn nạn nhân vào ngày 24 tháng 5 vừa qua.
 
Papua New Guinea thuộc Đại dương châu và là một trong bốn quốc gia Đức Thánh cha sẽ viếng thăm, trong chuyến tông du 11 ngày vào tháng Chín năm nay.
 
Trong điện văn nhân danh Đức Thánh cha gửi đến Đức Tổng giám mục Mauro Lali, Sứ thần Tòa Thánh tại nước này, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, viết: “Đức Thánh cha rất đau buồn khi hay tin về sự tàn phá do đất lở tại tỉnh Enga, thuộc Papua New Guinea, và ngài bày tỏ sự gần gũi tinh thần với mỗi người bị thương tổn vì thảm trạng này”.
“Đức Thánh cha đặc biệt cầu nguyện cho những người quá cố, những người đang thương khóc những người thân bị thiệt mạng, cũng như cho các nhân viên cứu hộ, hiện đang tìm kiếm nhiều người còn bị mất tích. Đức Thánh cha khích lệ chính quyền và các nhân viên cứu hộ trong lúc họ tiếp tục mọi nỗ lực, đồng thời ngài khẩn cầu phúc lành an ủi và sức mạnh của Chúa xuống trên mọi người”.
Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com