Bạn thân mến,

   Trước nhất chúng tôi xin được trích một đoạn giới thiệu để mọi người cùng hiểu về PT Canh Tân Đặc Sủng. 

   “Phong Trào Canh Tân Trong Thánh Thần được khởi đầu vào tháng 2 năm 1967 do một nhóm Giáo sư và các Sinh viên Công Giáo trẻ thuộc trường Đại học Duquesnes gần Pittsburg, thuộc bang Pennsylvania, Hoa kỳ. Họ là những Kitô Hữu nhiệt tình, đã lo lắng về tình trạng suy đồi của Giáo Hội Công Giáo. Một hôm họ đã đọc được cuốn sách “Thập giá và lưỡi gươm” và cảm thấy bị sốc: Sao Người Công Giáo chúng ta lại có thể xa rời cảm nghiệm về Chúa Thánh Thần như thế được? Tại sao chúng ta không còn thấy được nhũng dấu chỉ về quyền năng của Thiên Chúa? Thế là họ bắt đầu mở sách Công Vụ Tông Đồ để đọc đi đọc lại và suy gẫm từng hàng. Hơn thế nữa, họ còn cầu nguyện xin được đổ đầy Chúa Thánh Thần và họ đã được nhận lời. Quyền năng của Chúa Thánh Thần ngự xuống trên họ. Những Đặc Sủng như “Cầu Nguyện Những Tiếng Mới Lạ” và “ƠnTiên Tri”…Một sức sống hoàn toàn mới hẳn đã lan tràn trong họ. Họ đã trở thành những Kitô Hữu rạng ngời niềm vui và cách sống của họ thực sự biểu lộ cho người ta thấy Chúa Giêsu Kitô ở trong họ. Trong một thời gian ngắn, nhiều nhóm cầu nguyện đã thành hình trong nhiều trường Đại học khác nữa. Đâu đâu cũng khám phá được cùng một cảm nghiệm ấy.    

   Bắt đầu từ giới trẻ, phong trào đã lan rộng đến mọi người: Già và trẻ, trí thức và lao động, da trắng và da đen, bảo thủ và cấp tiến...Sau đây là một vài con số cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sự thức tỉnh khắp mọi nơi, và trở thành một hiện tượng gây xúc động cho cả Giáo Hội hoàn vũ: Trong những năm qua,Canh tân Đặc Sủng vẫn lớn lên không ngừng, và chuyển ngọn lửa ân sủng của Lễ Hiện Xuống Mới đến hơn 130 quốc gia. Ngọn lửa này đã đụng chạm và làm biến đổi sâu xa đời sống đức tin của 100 triệu Kitô Hữu trong đó có hàng chục ngàn, gồm các vị Hồng Y,Giám mục, Linh mục và Tu Sĩ  nam nữ khắp Năm Châu.

   Là một khí cụ đầy quyền lực của Chúa Thánh Thần, Canh tân Đặc Sủng đang chiến đấu rất mạnh mẽ trong mặt trận truyền giáo, và bảo vệ đời sống đức tin của người Kitô hữu khắp nơi qua việc đem Lời Chúa vào giữa lòng xã hội, làm thức dậy đời sống thiêng  liêng, dẫn đưa hàng hàng lớp lớp người đến với Chúa Giêsu Kitô trong một cảm nghiệm tràn đầy vui tươi, phấn khởi, bình an và hy vọng. (Trích trong Afin que vous portiez beaucoup de fruits, Paris, Tác giả Linh Mục Philippe OSB, Linh Mục Carôlô chuyển dịch)” 

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com