Hỏi:

 

   Con trai năm nay đã 18 tuổi, nó nói với chúng tôi là ngày còn bé nó không biết nên bị tôi đem đi rửa tội theo Công Giáo, bây giờ nó lớn rồi, nó không muốn làm người Công Giáo nữa và muốn làm người Tin Lành. Vợ chồng đau khổ nhưng không biết phải giải thích như thế nào với nó. Xin cho lời khuyên cần thiết. Rất bối rối!


   
L
ời Chia Sẻ của một Cá Nhân:

 

   Một số người trong số những bạn hữu cũng đã chia sẻ với tôi những trăn trở như vậy. Và một vài người đã có con bỏ đạo theo Tin Lành thật sự. Đây là một vấn đề mới nghe qua coi như tầm thường, nhưng khi đi sâu vào vấn đề nó không tầm thường như nhiều người đã nghĩ.

   Cứ nói với cậu ấm là khi còn bé chẳng phải riêng việc bố mẹ đem con đi chịu phép Thánh Tẩy vào đạo, mà còn rất nhiều việc khác mà bố mẹ cũng đã làm và phải làm cho con mặc dù lúc ấy con không biết. Thí dụ, khi con đói, khi con khát, khi con yếu bệnh, và ngay cả khi con tè ra nhà, ị ra quần… Việc đưa con vào đạo cũng vậy. Đây là một chọn lựa đúng nhất, tốt nhất mà bố mẹ đã có thể làm cho con.

   Còn về việc nói gì với cậu về điều cậu đang định làm, thì xin góp ý như sau:

   Tôi được hân hạnh quen biết và làm việc với anh chị em Tin Lành từ năm 1982, khi làm việc cho một cơ sở bác ái của Tinh Lành phái Lutherô ở đường số 9 thành phố Garden Grove, California. Lúc đó, mục sư Wane, giám đốc của chương trình đề nghị tôi tham gia với Giáo Hội và nếu muốn, sẽ tài trợ để tôi trở thành một mục sư. Người trực tiếp điều hợp chương trình xã hội lúc ấy là Edna, một bà rất tốt lành mà theo tôi, ít người Công Giáo tốt như vậy. Bà nhiệt tâm và rất mực ân cần với công việc bác ái giúp đỡ mọi người, đặc biệt là đồng hương Việt Nam ở bước đầu hội nhập khi

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com