Hôm thứ Năm 18/5/2017, Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết cuộc rước truyền thống Corpus Christi (Mình Máu Thánh Chúa) tại Rôma trong năm nay được dời từ Thứ Năm 15/6 sang Chúa Nhật 18/6. Quyết định này khiến nhiều tín hữu tại Italia xao xuyến nên xin điểm qua một vài nét lịch sử về buổi lễ này và lý do tại sao Đức Thánh Cha quyết định dời từ thứ Năm sang Chúa Nhật.

Ngày lễ Mình và Máu Thánh Chúa là một lễ trọng trong năm phụng vụ của Giáo Hội Công Giáo, trong đó chúng ta bày tỏ niềm xác tín về sự hiện diện của Chúa Giêsu Kitô trong bí tích Thánh Thể.

Lễ Mình Máu Thánh Chúa được cử hành trong các Giáo Hội Công Giáo Rôma, Anh Giáo, Giáo Hội Luther, Giáo Hội Công Giáo Cổ, và là ngày nghỉ lễ chính thức tại Áo, Brazil, Bolivia, Bosnia và Herzegovina, Colombia, Croatia, Cộng hòa Dominican, Haiti, Đông Timor, Liechtenstein, Monaco, Panama, Peru, Ba Lan, San Marino, Thụy Sĩ, Grenada, Saint Lucia, Trinidad và Tobago và một số tiểu bang tại Đức và Tây Ban Nha.

Việc cử hành lễ Mình Máu Thánh Chúa trong Phụng Vụ Công Giáo

Ngày lễ Mình và Máu Thánh Chúa là một trong vài lễ trọng trong năm (Giáng Sinh, Tuần Thánh, Phục Sinh, Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Mình Máu Thánh Chúa) mà một giám mục giáo phận không được rời khỏi giáo phận của mình, ngoại trừ những lý do khẩn cấp (Giáo luật 395§3).

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp | Privacy Policy | Terms of Use
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com