Biểu Tượng Của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Được Rước Đến Hoa Kỳ

 

Từ ngày 19 đến ngày 27/08 năm nay, Thánh giá của Đại hội giới trẻ thế giới (ĐHGT) và hình Đức Mẹ Maria, được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô đệ nhị trao cho giới trẻ vào năm 1984, sẽ được rước đến nhiều thành phố của Hoa kỳ. Cuộc rước các biểu tượng của ĐHGT nằm trong chương trình chuẩn bị cho đại hội sẽ được tổ chức tại Panama vào tháng 1 năm 2019.

Theo tin của HĐGM Công giáo Hoa Kỳ, Thánh giá hành hương và hình Đức Mẹ Maria Phần rỗi của dân thành Roma sẽ thăm các Tổng Giáo phận Chicago, Miami, Houston, Washington và Los Angeles. Cha Chris Bazyouros, người tổ chức các sự kiện và cũng là giám đốc Văn phòng giáo dục tôn giáo của Tổng giáo phận Los Angeles nói: “Khi tiếp nhận những biểu tượng hành hương này, chúng tôi đón nhận tất cả những người đã gặp các biểu tượng này trên hành trình cuộc rước và những lời cầu nguyện của họ. Khi Thánh giá và hình Đức Mẹ đi khỏi giáo phận chúng tôi để tiếp tục cuộc hành trình, hai biểu tượng này sẽ mang theo chúng ta cùng với những lời cầu nguyện và hy vọng để chúng có thể được dâng lên và gặp được Chúa Giêsu Kitô. Hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ cùng chúng tôi cầu nguyện cho những người tham dự cuộc hành trình.” 

Đức Tổng Giám mục José Gomez của Los Angeles dự kiến sẽ cử hành Thánh lễ vào lúc 3 giờ 30 chiều Chúa Nhật 26/08, tại nhà thờ Chính tòa Đức Bà Các Thiên Thần ở  Los Angeles.Tất cả những bạn trẻ sẽ đến Panama tham gia ĐHGT được mời gọi mặc áo thun của sự kiện quốc tế này vào ngày Chúa nhật hôm đó, để được Đức Cha Gomez chúc lành.

Để chuẩn bị cho ĐHGT năm tới, từ tháng 8/2017, Thánh giá hành hương và ảnh Đức Mẹ Maria Phần rỗi của dân Roma đã bắt đầu cuộc thánh du từ Mễ Tây Cơ. Cho đến nay, hai biểu tượng này đã đi qua một số nước vùng Trung Mỹ và vùng Caribê.

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com