Giáo Xứ Kết Thúc Năm Ngân Khánh Thành Lập

 

Hôm Chúa nhật ngày 25/11/2018 nhằm Ngày Lễ Chúa Kitô Vua, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã chính thức kết thúc Năm Ngân Khánh kỷ niệm 25 năm thành lập (1993-2018). Riêng Thánh lễ lúc 10 giờ sáng, đúng ra Đức Cha Phụ tá Greg Kelly của Giáo phận Dallas đến chủ sự nhưng không may vì người mẹ của ngài đang hưu dưỡng tại tiểu bang Colorado bị stroke nặng nên ngài đã gọi điện thoại cho Cha Chính xứ Phaolô Nguyễn Tất Hải, C.Ss.R., để cáo lỗi với cộng đoàn.

Trước Thánh lễ, đoàn múa dâng hoa gồm một số các bà mẹ trong Giáo xứ dưới sự hướng dẫn của Sơ Nguyễn Châu thuộc Dòng Đaminh Tam Hiệp qua những điệu vũ nhịp nhàng, khéo léo thay mặt cho cả cộng đoàn giáo xứ dâng lên Mẹ Hằng Cứu Giúp tâm tình tạ ơn của những người con hiếu thảo về những ơn lành đã được lãnh nhận trong suốt 25 năm qua.

Trong bài giảng Thánh lễ do Cha Chính xứ chủ sự với sự đồng tế của Cha Phó xứ Phạm Ngọc Hảo và Cha Trần Gia Điền của Nhà dòng Chúa Cứu Thế Dallas, và phụ lễ của 2 Thầy Phó tế Đàm Hữu Thư và Nguyễn Cát, Cha Chính xứ đã mời gọi mọi người hãy cố gắng ý thức hơn về những ơn lành hồn xác Thiên Chúa ban cho để rồi cố gắng đáp trả bằng sự canh tân đổi mới cuộc sống chứng tá của người môn đệ thừa sai.

Cũng trong Thánh lễ, Cha Chính xứ Phaolô đã trao Phép Lành Tòa Thánh cho 11 đôi hôn nhân có kỷ niệm thành hôn trong Năm Ngân khánh của Giáo xứ (3 đôi 50 năm, 2 đôi 40 năm và 6 đôi 25 năm). Ngoài ra, Cha Chính xứ cũng trao Phép Lành Tòa Thánh cho Anh Nguyễn Kỳ Sơn, nguyên Chánh Văn phòng, và Anh Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Hội quán, đã có nhiều hy sinh và nỗ lực hăng say trong các việc chung của Giáo xứ trong hơn chục năm qua.

Với Năm Ngân Khánh đã được chính thức khép lại, xin có một vài dữ kiện về những công việc của Giáo xứ trong năm kỷ niệm đặc biệt này:

- Đã tổ chức tốt đẹp Thánh lễ khai mạc Năm Ngân khánh vào Chúa nhật hôm 21/1 do Đức Cha Edward Burns chủ sự với sự hiện diện của tất cả 5 cha cựu và đương kim chính xứ.

- Đã tổ chức 24 giờ chầu qua đêm từ tối thứ Năm đến tối thứ Sáu đầu tháng.

- Đóng 2 đài kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Ảnh mới từ Ba Lan) và Thánh Giuse đặt 2 bên gian cung thánh, cùng làm phép đài kính Lòng Chúa Thương Xót (với Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II & Thánh nữ Faustina) và kính Đức Mẹ La Vang (với 117 Thánh Tử đạo VN & Chân phước Anrê Phú Yên).

- Ra Kỷ yếu và Đặc san cùng với những lọ đựng nước thánh, tách uống cà phê và bút để cho giáo dân.

- In và mua các mẩu ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, Đức Mẹ La Vang, Thánh Faustina, các Thánh Tử đạo VN để cổ võ lòng sùng kính nơi giáo dân. 

- Thay thế dàn âm thanh hoàn toàn mới trong Nhà thờ.

- Đặt hình các cha chính xứ trên tường trong lobby Nhà thờ.

Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com