Ca Đoàn John Vianney

 

Ca Đoàn Jonn Vianney
 

Website: Ca Đoàn Jonn Vianney

 
I. Gii Thiu: 
    Ca đoàn John Vianney do cha chánh xứ Phêrô Bùi Quang Tuấn đề nghị, động viên và hướng dẫn việc thành lập vào mùa hè năm 2009.
 
II. Mc Đích: 
    Ca đoàn John Vianney được hình thành với mục đích cầu nguyện cho Ơn Gọi tu trì của nam nữ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha trong Năm Thánh các Linh Mục. Trong giai đoạn tiên khởi, ca đoàn mong muốn qui tụ các em thường xuyên tham dự Thánh Lễ hàng ngày cùng cha mẹ, ông bà; và cũng vì thời điểm đó là vào mùa hè nên có sự tham gia của các em rất đông. Ngày thành lập ca đoàn cũng như mục đích thành lập ca đoàn được cha chánh xứ phối hợp và Thánh John Vianney, Thánh bổn mạng của các cha sở, được chọn làm Thánh bổn Mạng cho ca đoàn.  Sau ngày tựu trường, một số các em lớn tạm nghỉ sinh hoạt vì bài vở qúa nhiều, nhưng thay vào đó nhờ ơn Chúa ca đoàn lại có thêm nhiều em nhỏ hơn tham gia, nên vẫn sinh hoạt thường xuyên đều đặn cho đến nay.
 
III. Thánh Bn Mng: 
   Thánh bổn mạng ca đoàn là John Vianney và lễ mừng vào ngày 4 tháng 8 hằng năm.
 
IV. Sinh Hot: 
    Ca đoàn tập hát vào mỗi tối thứ tư sau thánh lễ (từ 7:40 pm đến 8:40 pm) và có mặt 20 phút trước thánh lễ để tập lại những bài hát trong phụng vụ. Ca đoàn hát lễ chiều thứ Năm lúc 7:00 pm hàng tuần, và chầu Thánh Thể mỗi thứ Năm đầu tháng. Tham gia vào ca đoàn John Vianney, các em được tham dự, góp phần vào những nghi thức phụng vụ trong Thánh Lễ như đọc sách Thánh, giúp lễ, chầu Thánh Thể, hát lễ….Trong phần giảng Lời Chúa, qúy cha đã ưu ái dành một phần để giúp các em có cơ hội học hỏi thêm về Giáo Lý, cũng như tìm hiểu Lời Chúa và hướng dẫn các em sống đạo căn bản hơn.
 
    Ca đoàn John Vianney còn được gọi là ca đoàn gia đình ( Family choir) bởi vì giúp các em tham gia ca đoàn, qúy phụ huynh cũng tham gia tập hát và hát lễ với các em. Gia đình có ít nhất 3 lần 1 tuần ( thứ tư, thứ năm và Chúa nhật) cùng nhau tham dự Thánh Lễ và đặc biệt chầu Thánh Thể mỗi thứ năm. Qúy phụ huynh đã không quản ngại nắng mưa, nóng lạnh của thời tiết Texas để đưa đón các em thường xuyên đến tập dợt, hát lễ.  Và trong tâm tình yêu thương, nhẫn nại các vị đã giúp các em tập đọc để công bố từng Lời của Chúa trong mỗi bài đọc, bài đáp ca trong các thánh lễ được rõ ràng, dễ hiểu. Hàng tháng qúy phụ huynh cùng nhau tổ chức sinh nhật cho các em. Đây cũng là dịp để qúy phụ huynh cùng các em có dịp làm quen, trò chuyện làm tăng thêm tình thân ái với nhau trong cộng đoàn. Ca đoàn Gioan Vianney còn được sự thương yêu, ủng hộ, giúp đỡ của qúy cha, các bác, các anh chị trong giáo xứ cũng như trong các ca đoàn khác, cho nên dù còn rất nhiều thiếu sót, nhiều yếu kém về kỹ thuật, về bài hát, về ngôn ngữ… nhưng nhờ vào sự cố gắng rất nhiều của các em và sự đông viên, khuyến khích của bố mẹ, cùng những chuẩn bị trước, nên sự tiến triển của ca đoàn ngày càng rõ nét hơn.
 
V. Li Kêu gi gia nhp: 
    Ca đoàn John Vianney luôn chào đón các em tham gia ca đoàn, để bổ xung thêm cho các bè hát của ca đoàn. Xin quý phụ huynh sắp xếp thì giờ giúp các em, để các em có thể tham gia sốt sắng các sinh hoạt trong trường cũng như trong giáo xứ. Bởi vì các em chính là tương lai của giáo hội và xã hội chúng ta.
 
    Xin liên lạc cô Phi Đỗ: 469-583-2788 OR titiemtri@hotmail.com
 
Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com